Đồng Nai: Một công ty trả đủ lương, còn hỗ trợ thêm 11 triệu đồng/nhân viên để cùng vượt khó mùa Covid-19

Không chỉ trả đủ lương, Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (Đồng Nai) còn trợ cấp thêm cho mỗi nhân viên 11 triệu đồng, để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, sáng ngày 15/4 ông Nguyễn Hữu Thành – Chủ tịch Liên đoàn lao động H.Long Thành (Đồng Nai) cũng đã xác nhận thông tin trên.

Theo đó, vào ngày 14/3 công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam đã có thông báo gửi đi toàn thể nhân viên về vấn đề hưởng trợ cấp vượt khó mùa dịch covid-19.

Theo như thông báo, thì các đối tượng được hưởng trợ cấp là toàn bộ nhân viên làm việc tại thời điểm 31/3/2020. Trong đó nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả.

H/ả công nhân cty  trước Tết 2020

Còn đối với nhân viên nộp đơn thôi việc trước ngày 1/4/2020, và nhân viên không còn làm việc tại ngày chi trả (29/4/2020) thì sẽ không được khoản trợ cấp này. Số tiền trợ cấp là 11 triệu đồng/người, được chi trả một lần cùng với lương tháng 4/2020.

“Công ty biết rằng khoản trợ cấp này không thể bù đắp được hết tất cả những khó khăn nhưng sẽ góp phần giúp ích cho các thành viên trong đại gia đình Lixil vượt qua thời điểm này, không chỉ bằng tiền mà bằng chính sự quan tâm và cam kết về một tương lai tươi sáng”, trong thông báo có nêu rõ.

H/ả công nhân cty  trước Tết 2020

Ông Mai Trần Thanh Quang, Chủ tịch công đoàn cơ sở của công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam cho biết, tập đoàn Lixil trên toàn cầu hỗ trợ số tiền bằng nhau cho tất cả người lao động để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Được biết, hiện công ty có khoảng 1.500 nhân sự. Như vậy, tổng kinh phí cho khoản trợ cấp cho nhân viên lần này khoảng 16,5 tỷ đồng.

Tinzon (theo báo Thanh Niên)