Dòng xe nối đuôi nhau lên Đà Lạt, sáng 30/4 mà du khách đã đông nghịt rồi

Sáng nay 30/4, lượng người đổ về Đà Lạt (Lâm Đồng) du lịch nhân dịp lễ 30/4 – 1/5 rất nhiều, theo ghi nhận dù trời nắng nóng nhưng dòng người lên thành phố ngàn hoa vẫn đông đúc, những đoàn xe cá nhân nối đuôi nhau lên Đà Lạt nghỉ lễ.

Dòng xe đổ về Đà Lạt sáng nay 30/4 –  Ảnh: Viet Anh Nguyen

Không chỉ nhiều homestay, khách sạn thông báo đã hết phòng cách đây vài ngày. Tối ngày 29/4, hàng trăm người dân Sài Gòn đã kéo nhau ra các bến xe đi Đà Lạt rất đông. Tuy nhiên, trong thời gian này hầu hết người dân đi Đà Lạt du lịch bằng phương tiện cá nhân nên mật độ giao thông đông đúc hơn bình thường, thậm chí đã có tình trạng kẹt xe trên đường đi Đà Lạt.

Theo báo Zing ghi nhận, nhiều du khách bị kẹt xe khúc cao tốc Long Thành – Dầu Giây từ sáng sớm, tiếp theo đó khoảng 11 giờ có xảy ra tình trạng kẹt xe ở xã La Ngà (Đồng Nai) khiến hành trình lên Đà Lạt tưởng ngắn bỗng dài như vô tận. Du khách Tú Lê chia sẻ như sau: “Đây là lần đầu tôi lên Đà Lạt. Cả năm đi làm có 4 ngày lễ nghỉ nên muốn đi Đà Lạt cho biết và dịch cũng vừa lắng xong nên khách chắc ít hơn. Vậy mà, tôi đi từ 7h đến hơn 14h vẫn còn cách 80 km nữa”.

Ngành Du lịch tỉnh Lâm Đồng dự báo trong các ngày lễ khách du lịch sẽ tăng đột biến, mỗi ngày lễ sẽ có khoảng 1.000 người đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng. Kể từ khi nới lỏng giãn cách xã hội, lượng khách đến Đà Lạt đã hơn 1.000 người.

Ảnh: Ken14

Mặc dù lượng khách đổ về đông nhưng các Khu du lịch vẫn đảm bảo đúng quy trình phòng chống dịch. Tại Quảng trường TP. Đà Lạt thì luôn túc trực đội ngũ chức năng hướng dẫn, dùng loa tuyên truyền du khách tuân thủ quy định phòng dịch như đeo khẩu trang và ngồi khoảng khách tối thiểu 1m.

Xe ô tô đậu kín ở 1 KDL Đà Lạt – Ảnh: Kenh14Đà Lạt đông nghịt khách từ sáng 30/4, hàng nghìn người xếp hàng vào các khu du lịch để vui chơi - Ảnh 13.

Đà Lạt đông nghịt khách từ sáng 30/4, hàng nghìn người xếp hàng vào các khu du lịch để vui chơi - Ảnh 1.Đà Lạt đông nghịt khách từ sáng 30/4, hàng nghìn người xếp hàng vào các khu du lịch để vui chơi - Ảnh 3.

Các khu du lịch cũng tiến hành đo thân nhiệt trước khi cho du khách vào bên trong tham quan, vui chơi

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14

Du khách được đo thân nhiệt trước khi vào 1 KDL ở Đà Lạt

Khi thấy cảnh đông đúc này nhiều người tỏ ra lo lắng vì thời gian này được nới lỏng giãn cách xã hội nhưng mọi người đừng quá chủ quan, dịch bệnh vẫn đang còn. Mọi người vui chơi nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chúc mọi người có 1 kỳ nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc! Và đừng quên tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 nhé!

Tổng hợp từ Zing, Kenh14