Giữa đại dịch, NSND Hồng Vân lên tiếng ủng hộ thu phí người nước ngoài: Chỉ miễn phí người Việt

Việc 13 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Việt Nam là khách du lịch khiến cư dân mạng bức xúc. Trong đó, NSND Hồng Vân lên tiếng ủng hộ thu phí người nước ngoài.

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Trong đó, chuyến bay VN54 với hơn 200 hành khách từ Anh về Việt Nam mang theo hàng loạt mầm mống gây bệnh cho người Việt. Song, ngoài sự phẫn nộ dành cho bệnh nhân số 17, hơn một nửa số ca nhiễm bệnh lại là người ngoại quốc khiến cư dân mạng bức xúc. Mới đây, NSND Hồng Vân lên ủng hộ thu phí người nước ngoài đang điều trị bệnh tại Việt Nam.

Tình trạng nhiều khách du lịch quốc tế nhập cảnh mang theo mầm bệnh khiến người dân Việt Nam phẫn nộ.

Trên trang cá nhân, cùng với những ý kiến liên quan đến tình hình xử lý bệnh dịch, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ: “Bạn nghĩ sao? Tui ủng hộ việc thu phí với người nước ngoài… chỉ người Việt Nam mới được miễn phí”. Câu hỏi của nữ nghệ sĩ nhanh chóng nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả. Nhiều người cho rằng nên giải quyết nghiêm minh những vấn đề này để đảm bảo môi trường sống cho người Việt.

NSND Hồng Vân lên tiếng ủng hộ thu phí người nước ngoài, chỉ miễn phí người Việt.

Sở dĩ Hồng Vân lên tiếng ủng hộ việc thu phí người nước ngoài vì mới đây, chính quyền Singapore cũng đã bắt đầu thu phí điều trị đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19 sau khi nước này vừa ghi nhận thêm 3 ca mới bị lây nhiễm ngoài nước, trong đó 2 ca liên quan người Indonesia. Điều này được xem là chính đáng khi chi phí điều trị các bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Singapore rơi vào khoảng 6.000 – 8.000 SGD (4.300 – 5.800 USD).

Chia sẻ của nữ nghệ sĩ nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Trong khi đó tại Việt Nam, sau khi cả 16 bệnh nhân đều được chữa khỏi lại đột ngột xuất hiện hơn 20 bệnh nhân mới, trong đó có tới 13 người nước ngoài. Song phải nói, việc Việt Nam kiểm soát dịch chặt chẽ, điều trị hiệu quả, miễn phí lại vô tình thu hút người nước ngoài, nhất là các quốc gia kiểm soát dịch sơ sài và chi phí điều trị rất mắc.

Thực tế, các quốc gia phát triển đều thu phí điều trị, xét nghiệm bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp