Hai bệnh nhân 61 và 67 ở Ninh Thuận được công bố khỏi bệnh

Sáng 1/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, hai bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh sau 3 lần liên tiếp cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm bệnh nhân 61 (nam, 42 tuổi) nhập viện vào ngày 15/3, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 16/3. Bệnh nhân 67 (nam, 36 tuổi) nhập viện ngày 17/3, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 18/3. Cả hai bệnh nhân này cùng trú ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Cả hai từng tham dự một sự kiện Hồi giáo tại Malaysia hồi cuối tháng 2, về nước và phát bệnh sau đó.

Hai bệnh nhân xuất viện sáng nay tại bệnh viện đa khoa Ninh Thuận. Ảnh: Việt Quốc.
Vào thời điểm xuất viện cả hai người đều trong tình trạng khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết, bệnh nhân số 61 có tiểu sử bệnh nền nên trong quá trình điều trị bệnh viện đã hội chẩn và có phương án điều trị thích hợp. Sau thời gian được đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện nỗ lực điều trị, hai bệnh nhân 61 và 67 đã đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, cả hai bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến sáng 1/4, tổng số người kết thúc điều trị COVID-19 và xuất viện tại Việt Nam là 60. Tổng số ca mắc là 212 người. Bốn bệnh nhân nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang tiến triển tốt.