Học sinh bị bắt vì phá lớp học trực tuyến

Cảnh sát thành phố Madison, bang Connecticut, Mỹ, cho biết họ vừa bắt giữ học sinh trường Trung học Daniel Hand.

Theo Patch, khi các trường học đóng cửa, chuyển sang dạy online vì dịch Covid-19, một số học sinh, trong đó có người vừa bị bắt, liên quan YouTuber ở New York với 2,5 triệu người theo dõi, bày trò phá lớp học.
Hoc sinh bi bat vi pha lop hoc truc tuyen hinh anh 1 dittyaboutsummer_laptop_work_shutterstock_238766248_09113228519.jpg

Kẻ lạ mặt vào học trực tuyến theo đường link do học sinh cung cấp rồi cố tình phá hoại bằng ngôn ngữ, cử chỉ thô thiển. Ảnh minh họa: Shutterstock.

“Chúng tôi có quyền bắt giữ những kẻ truy cập lớp học trực tuyến, cư xử bất lịch sự với giáo viên, cố tình quấy rối bằng cách la hét, bình luận tục tĩu về hàng loạt vấn đề”, ông nói.

Cảnh sát trưởng Madison cho biết thêm trong vụ bắt giữ vừa qua, học sinh trường Trung học Daniel Hand đã gửi link truy cập vào lớp học trên Zoom cho YouTuber kia. Hai người lên kế hoạch phá hoại. Sau đó, YouTuber vào lớp, bắt đầu “hành vi thiếu tôn trọng đến mức không thể tin nổi”.

Sau khi nhận báo cáo, cảnh sát vào cuộc, bắt giữ học sinh trường Daniel Hand, đồng thời gửi lệnh triệu tập cho YouTuber. Người này hứa sẽ xuất hiện tại tòa khi tòa án hoạt động trở lại.

Race cho biết thêm cảnh sát sẽ không dừng lại ở đó. Họ biết những người theo dõi kênh YouTube của kẻ phá hoại và gửi link cho hắn. Văn phòng thám tử dự định nộp đơn tố cáo tội phạm mạng lên Tòa án New York.

Cơ quan điều tra Madison cũng phối hợp các văn phòng cảnh sát khác ở bang Connecticut để ngăn chặn hành vi phá hoại trên Zoom – ứng dụng đang bị chỉ trích vì thiếu an toàn cho người dùng,

Tuần trước, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo về nguy cơ lớp học trực tuyến qua Zoom gián đoạn trên diện rộng.

Do dịch Covid-19, Zoom trở thành ứng dụng phổ biến trong dạy học, họp. FBI nhận nhiều báo cáo việc các buổi học, cuộc họp bị quấy rối bởi hình ảnh khiêu dâm hoặc ngôn từ đe dọa.

Trong đó, cuối tháng 3, một trường trung học ở Massachusetts thông tin khi giáo viên giảng bài trực tuyến trên Zoom, một kẻ lạ mặt, nặc danh truy cập, la hét tục tĩu và đọc to địa chỉ nhà riêng của giáo viên.

ABC đưa tin một trường khác cũng ở bang này gặp sự cố tương tự. Người lạ truy cập vào lớp học trực tuyến, để lộ hình xăm trên cơ thể.

Những trò phá hoại đó khiến nhiều nơi, bao gồm Madison, phải tạm dừng công tác dạy học qua Zoom.

Link https://zingnews.vn/hoc-sinh-bi-bat-vi-pha-lop-hoc-truc-tuyen-post1071165.html