Hơn 4 tấn gạo được người Sài Gòn “châm liên tục” vào ATM GẠO 24/24 lan tỏa tình người giữa mùa dịch

Mỗi lần ấn nút sẽ có khoảng 1,5 kg gạo chạy ra, bên cạnh có chuẩn bị sẵn bao nilông để người dân đựng gạo. Một thao thác “đơn giản” nhưng lại lan tỏa được tình người, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch bệnh Covid-19. Chủ nhân của chiếc máy ATM gạo cũng rất bất ngờ, vì việc làm của anh được rất nhiều người dân khắp nơi ở TP.HCM tiếp sức “châm gạo” cho máy ATM, tính đến nay đã có hơn 4 tấn gạo đến tay những người gặp khó khăn ở Sài Gòn.

Chiếc máy ATM gạo này được đặt tại địa chỉ 204 B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM và có công suất hoạt động 24/24 để phục vụ giúp đỡ những người lao động nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Được biết, hôm nay (8/4) là ngày thứ 2 chiếc ATM gạo (mô hình phát gạo tự động) này được đưa vào hoạt động. Và theo anh Tuấn, người cùng cộng sự của mình sáng tạo mô hình “ATM gạo” 24/24 cho biết, bên Anh đã mua 500 ký gạo phát cho người nghèo và thông tin về máy ATM gạo của anh được nhiều người dân biết đến, nên có nhiều người đến đây để góp thêm gạo, người hơn tạ, có người góp vài tạ. Kho gạo bỗng chốc đầy ắp hẳn lên.

Chú Minh Trung, 64 tuổi, cho biết sau khi đọc báo thì chia sẻ câu chuyện với mọi người trong phòng nơi chú làm việc. Mỗi người góp một ít, gom góp lại được 4 triệu đồng. Số tiền này chú chạy đi mua gạo và trao tận tay anh Tuấn Anh giúp thêm phần nào cho người khó khăn mùa dịch.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tương tự, vợ chồng anh Nhạc Luân, ngụ tại Quận 6 cũng đi mua 100 ký gạo ngon rồi chở đến tặng sau khi biết được thông tin máy ATM gạo này.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Và cứ mỗi ngày, có rất nhiều người đã tìm đến địa chỉ máy ATM gạo “châm gạo liên tục” chung tay giúp đỡ những người khó khăn. Những ký gạo nhân ái tình người, chất chứa tinh thần đùm bọc, lá lành đùm lá rách của đồng bào với nhau.

Sau khi được nhiều người cùng anh chia sẻ bớt những khó khăn cho người nghèo mùa dịch bệnh, anh Tuấn Anh rất vui mừng khi việc làm của mình được mọi người ủng hộ. Anh cũng chia sẻ thêm, anh dự định sẽ cho chiếc máy ATM gạo này hoạt động trong 2 tháng ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Ngoài chiếc máy ATM phát gạo tự động thì tại Sài Gòn cũng có rất nhiều các “mạnh thường quân” tự bỏ tiền, bỏ công sức ra phát gạo miễn phí cho những người lao động nghèo, những người bán vé số… ở Sài Gòn.

Một trong số đó, có Ông Nguyễn Văn Giao (62 tuổi, một người dân ngụ tại Q. Bình Thạnh, TP.HCM) đã phát tặng 2 tấn gạo cho người nghèo bán vé số quanh xóm và 500 kg gạo gửi lại cho một nhóm thiện nguyện ở Q.8, TP.HCM.

“Ở nhà mình thì không nhiều lắm, chỉ có khoảng 300kg nhưng trước đó đã quyên góp 1 tấn gạo cho những chỗ phân phát lớn. Vì khu nhà mình có nhiều nhà trọ cho người lao động, dịch bệnh khiến mọi người thất nghiệp nên mẹ mình phát tâm để san sẻ chút ít”. Hot girl Võ Ngọc Trân cho biết.

Ngày 4/4/2020 công ty MTV kho gạo Sài Gòn đã ủng hộ 1000kg gạo Thơm, sau đó trực tiếp trao lại cho UBND phường Tân Thới Hiệp phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tinzon (theo báo Tuổi Trẻ)