Lần đầu lên phố gọi xe ôm không qua app, cô gái bị tài xế lớn tuổi hét giá gấp 5 lần

Nhiều người đặt giả thiết, đây có thể là xe ôm công nghệ giả.

Mới đây, câu chuyện bị tài xế công nghệ bắt trả một số tiền lớn sau khi xuống xe do cô gái tên C.V chia sẻ đang thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, người này cho biết do có việc bận nên đã lên xe ôm của một người mặc đồng phục tài xế công nghệ và không thương lượng giá cả. Sau khi xuống xe, cô bị tài xế đòi 300k cho đoạn đường vừa đi, trong khi xem giá trên app đặt xe thì chỉ hết 63k.

Bài viết trên mxh
Dù có năn nỉ, mặc cả, dọa gọi lên tổng đài hay thậm chí là khóc lóc, tài xế công nghệ vẫn một mực đòi trả 300k, nếu không trả đủ sẽ không cho vào nhà. Thậm chí, khi chủ nhân bài đăng nói sẽ chụp ảnh và báo công an, tài xế công nghệ còn định lao vào đánh, may mắn có sự can ngăn của người dân xung quanh nên đã không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó, tài xế công nghệ chấp nhận lấy 150k do cô gái trả và rời đi.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người đặt giả thiết, đây có thể là tài xế xe ôm truyền thống, chỉ mặc áo của tài xế công nghệ thôi chứ không hề ký hợp đồng chạy xe với bất cứ công ty nào nên mới dám làm như vậy.

Tài xế công nghệ đòi tiền gấp 5 lần bình thường
Đa số dân tình đều cho rằng cả hai bên đều có lỗi do không thương lượng giá cả trước khi lên xe. Tuy nhiên, nhiều người chĩa sự chỉ trích đến tài xế công nghệ về hành vi hét giá quá đáng đối với cô gái.

– ‘Tài xế công nghệ giả bây giờ nhiều lắm nha anh em, check kĩ trước khi lên xe nha chứ bạn mình đợt cũng bị, còn suýt bị đánh nữa’.

– ‘Thương bạn gái bị lừa quá, 300K đối với sinh viên lớn như thế nào, cũng do không thương lượng giá cả từ trước, tự nhiên dính vào rắc rối’.

– ‘Chụp được biển số xe rồi thì nên báo công an để những người khác không bị lừa nữa’

Đây cũng là bài học dành cho những người thường xuyên sử dụng dịch vụ xe ôm, cần thương lượng giá cả cẩn thận trước khi lên xe để những trường hợp tương tự sẽ không xảy ra nữa.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/tam-chieu-moi-di-xe-om-khong-thuong-luong-gia-ca-bi-tai-xe-cong-nghe-doi-tien-gap-5-lan-binh-thuong.html