Mỗi sinh viên được tặng 1 triệu đồng để hỗ trợ mùa dịch

[Trường nhà người ta] Cụ thể mỗi sinh viên nhà trường đang ở trong Ký túc xá sẽ được hỗ trợ 1.000.000đ trong thời gian chống dịch Covid-19.

Theo kết quả trong cuộc họp Ban Giám đốc về phòng chống dịch Covid-19, ngày 31/3 Giám đốc Học viện Toà án đã chính thức thông báo việc giảng dạy tạm ngừng đến hết 15/4. Sinh viên sẽ ở Ký túc xá tự học theo đề cương môn học có sự hướng dẫn của giáo viên. Trước đó Học viện Toà án là một trong số ít các trường trên địa bàn TP Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì lịch học tập, giảng dạy như kế hoạch được phê duyệt. Ngày 29/2, trường có thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên về thời gian trở lại trường vào ngày 2/3. Các học viên, sinh viên ở ngoài Học viện đã tiến hành thu xếp vào ở KTX trước 18h00 ngày 13/3/2020. Nhà trường đang rất sát sao trong việc kiểm soát chặt chẽ người lạ vào Học viện, tổ chức đo thân nhiệt, ghi chép vào sổ theo dõi hằng ngày, hướng dẫn khai báo y tế, phân công cụ thể ca trực.

Mới đây, trên trang Fanpage chính thức, Học viện Toà án vừa đăng tải thông báo về việc hỗ trợ sinh viên trong thời gian chống dịch. Theo đó, được sự quan tâm của PGS.TS. Nguyễn Hoà Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao, TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Toà án và các đồng chí lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao, mỗi sinh viên đang ở trong Ký túc xá sẽ được hỗ trợ 1.000.000đ trong thời gian chống dịch từ Quỹ Tình nghĩa của Hệ thống Toà án nhân dân.

Trường nhà người ta: Mỗi sinh viên được tặng 1 triệu đồng để hỗ trợ mùa dịch - Ảnh 1.
Thông báo chính thức được đăng tải từ phía Học viện Toà án.

Ngày 30/3, Học viện Tòa án đã ra thông báo đến toàn bộ sinh viên không được phép ra ngoài khuôn viên. Trong trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng, trưởng ban phòng chống Covid-19 sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Các trường hợp không muốn tiếp tục học tập ở Học viện có thể làm đơn xin tạm nghỉ học và phải cam kết tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình kể từ thời điểm rời khỏi Học viện, đồng thời tự nguyện học lại ở các kỳ sau.

Nhà trường cũng yêu cầu học viện, sinh viên và đội ngũ cán bộ bắt buộc phải sử dụng khẩu trang thường xuyên trong hoạt động nơi đông người, sát khuẩn khi đi thang máy, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày. Các trường hợp thân nhiệt trên 37 độ sẽ được bố trí vào phòng riêng, sau 15 phút nếu thân nhiệt không giảm sẽ không được vào học viện. Trường cần bố trí khoảng cách hợp lý trong các lớp học; khuyến khích mọi người tự nghiên cứu, không tự do đi lại, không sang phòng khác, không tụ tập quá 10 người trên sân.


Các học viên đang ở ngoài học viện tiếp tục không đến trường cho đến khi có thông báo chính thức. Những học viên này có trách nhiệm tự học, nghiên cứu bài giảng, học và thi bù. Học viên ra ngoài khi không được phép hoặc né tránh kiểm dịch sẽ không được trở lại trường. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo quy định của trường và yêu cầu chống dịch Covid-19.

Theo http://toquoc.vn/truong-nha-nguoi-ta-moi-sinh-vien-duoc-tang-1-trieu-dong-de-ho-tro-mua-dich-22020313133938412.htm