Ngày mai cả nước cơ bản dừng thực hiện cách ly xã hội

Từ ngày mai, 28 tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ đối với Covid-19 sẽ dừng thực hiện cách ly xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh. Đây là quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ vào chiều nay.

Như vậy là cả Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh và Hà Giang – nơi có nhiều người mắc Covid-19 và mới ghi nhận bệnh nhân số 262 và 268 – đều đã được đưa về nhóm tỉnh thành có nguy cơ và sẽ không tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16. Trước đó, các tỉnh thành này thuộc nhóm có nguy cơ cao.

Hà Nội vẫn ở nhóm có nguy cơ là do mới chỉ qua 7 ngày không ghi nhận thêm người mắc mới Covid-19. Trong khi đó, đây là nơi có mật độ dân số đông, tâp trung nhiều cơ quan và doanh nghiệp, nhiều học sinh, sinh viên và người nước ngoài. Huyện Thường Tín, huyện Mê Linh hay có những nơi có ca nhiễm chưa đủ 14 ngày sẽ tiếp tục phải áp dụng nghiêm khắc Chỉ thị 16.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người dân ở 28 tỉnh thành trong cả nước dừng thực hiện cách ly xã hội từ 23h59p đêm nay không tổ chức ăn mừng, hay tập trung đông người, đua xe, mà mọi người dân, nhất là giới trẻ vẫn phải cảnh giác và tiếp tục tích cực trong phòng chống dịch bệnh.

Theo VTV24