Nghỉ học kéo dài, nhiều trường Đại học quyết định giảm học phí và hỗ trợ sinh viên mua máy tính

Thấu hiểu cho nỗi khó khăn chung của sinh viên, một số trường Đại học đã quyết định giảm học phí và hỗ trợ mua trả góp các đồ dụng học tập như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp có thể khiến việc học online kéo dài, nhiều trường ĐH đã quyết định giảm học phí và tài trợ tiền dung lượng cao cho sinh viên. Những hành động này đã san sẻ phần nào khó khăn mùa dịch và giúp sinh viên an tâm hơn với việc học trực tuyến.

1. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chính thức quyết định giảm học phí cho toàn bộ sinh viên với mức giảm tối đa 20%. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đóng học phí trước ngày 25/3/2020. Với sinh viên năm cuối đã đóng học phí có thể lên trường làm đơn và nhận lại 20% số tiền.

2. Đại học Văn Hiến

Trường ĐH Văn Hiến cũng quyết định hỗ trợ 20% học phí cho các môn học online và 10% cho môn học offline đối với tất cả sinh viên. Chính sách hỗ trợ sẽ áp dụng từ ngày 16/3.

Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc học online. Tất cả sinh viên sẽ được hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao, đồng thời những bạn có hoàn cảnh khó khăn về phương tiện học tập sẽ được trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn dụng cụ. Dự kiện nhà trường sẽ cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên có nhu cầu.

Nghỉ học kéo dài, các trường Đại học quyết định giảm học phí và hỗ trợ mua máy tính - Ảnh 1.

3. Đại học Văn Lang

Thấu hiểu tình hình khó khăn chung của sinh viên trong mùa dịch Covid-19, trường ĐH Văn Lang đã quyết định hỗ trợ sinh viên với các hạn mức hỗ trợ như sau: Hỗ trợ 20% học phí cho sinh viên học online, 10% cho sinh viên không học online (bao gồm sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online).

Điều kiện được hưởng chính sách là những sinh viên hoàn thành đóng 100% học phí trước ngày 30/3/2020. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của học kỳ sau, tức là học kỳ I năm học 2020-2021. Còn đối với sinh viên năm cuối các ngành, nhà trường sẽ làm thủ tục hoàn trả phần học phí được hỗ trợ sau ngày 30/4.

Ngoài 3 trường ĐH trên quyết định giảm học phí, trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng cao. Ước tính trường sẽ chi khoảng 350 triệu đồng cho việc tài trợ này.

Nguồn: https://kenh14.vn/nghi-hoc-keo-dai-nhieu-truong-dai-hoc-quyet-dinh-giam-hoc-phi-va-ho-tro-mua-sinh-vien-may-tinh-20200318193338611.chn