Nghĩa cử cao đẹp giữa mùa dịch Covid-19: Chủ nhà trọ cùng nhau miễn, giảm tiền trọ cho công nhân, người lao động

Ngoài giảm tiền trọ, một số chủ nhà trọ còn chuẩn bị một số thực phẩm khô, mì tôm… để khách trọ có thể sử dụng miễn phí khi cần.

Có lẽ giữa bối dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động, ngành nghề, nhiều người lao động mất việc, mất thu nhập vì dịch thì những hành động, những nghĩa cử nhân văn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn đang được đề cao trong xã hội.

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng truyền tay nhau tờ giấy thông báo của một chủ nhà trọ ở huyện Việt Yên, Bắc Giang gửi đến những người thuê phòng của gia đình. Nội dung của tờ thông báo ghi rõ: “Do dịch Covid-19 kéo dài, các công ty ở khu công nghiệp trên địa bàn Việt Yên đều bị ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, đành phải cho công nhân nghỉ việc hoặc có rất ít việc làm. Nhằm chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ hỗ trợ trong công tác chống dịch, chia sẻ khó khăn đến các cháu vì ở xa, có con nhỏ, bác quyết định tháng này miễn toàn bộ tiền thuê phòng cho tất cả các cháu…”.

Nghĩa cử cao đẹp giữa mùa dịch Covid-19: Chủ nhà trọ cùng nhau miễn, giảm tiền trọ cho công nhân, người lao động - Ảnh 1.

Những hình ảnh, nghĩa cử này đã làm ấm lòng cộng đồng

Đọc tờ thông báo ấy, hầu hết mọi người đều cảm phục hành động cao đẹp của chủ nhà trọ, chia sẻ khó khăn với những người thuê nhà – chủ yếu là công nhân lao động trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Trước đó, một chủ nhà trọ tại Bình Dương cũng miễn 100% tiền phòng trong 2 tháng cho 400 lao động. Nói về việc đưa ra quyết định miễn 100% tiền trọ của người dân, chủ dãy trọ này chia sẻ: Gần một tháng qua, nhiều người lao động ở đây không có việc làm, thu nhập sụt giảm. Người đi bán hàng rong cũng ế ẩm, không có thu.

Thấy người lao động đang khó khăn, gia đình tôi quyết định miễn 2 tháng tiền thuê phòng, chỉ thu tiền điện nước. Việc làm của bà xuất phát từ suy nghĩ rất đơn giản, khi được miễn tiền thuê, người dân sẽ bớt đi một phần gánh nặng trong cuộc sống và an tâm hơn trong việc phòng chống dịch bệnh. Dịch bệnh qua đi thì cuộc sống của người dân ổn định trở lại, khi đó công việc kinh doanh của mình cũng sẽ tốt hơn.

Nghĩa cử cao đẹp giữa mùa dịch Covid-19: Chủ nhà trọ cùng nhau miễn, giảm tiền trọ cho công nhân, người lao động - Ảnh 2.

Một số chủ nhà trọ sẵn sàng chia sẻ khó khăn với người lao động. Ảnh nguồn: BVPL

Tương tự, thông tin trên báo chí những ngày qua cho thấy, tại TP Đà Nẵng nhiều chủ nhà trọ đồng loạt miễn, giảm tiền thuê nhà cho công nhân lao động. Trong đó có trường hợp miễn 100% tiền phòng trọ trong tháng 3 và 4/2020; một số chủ nhà giảm 50%, nếu dịch còn kéo dài sẽ tiếp tục giảm trong các tháng tới. Không chỉ miễn, giảm tiền thuê phòng, nhiều chủ trọ ở Đà Nẵng còn thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” khi tự bỏ tiền túi để mua mì tôm, thực phẩm để hỗ trợ cho sinh viên, người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 Link http://baodansinh.vn/nghia-cu-cao-dep-giua-mua-dich-covid-19-chu-nha-tro-cung-nhau-mien-giam-tien-tro-cho-cong-nhan-nguoi-lao-dong-4202034165924249.htm