Người cách ly ở KTX âm thầm mua sữa, nước ngọt tặng các “anh hùng” mùa dịch để thay lời cảm ơn

Tận mắt chứng kiến các anh dân quân tự vệ ngày đêm không quản thời tiết nắng nóng túc trực làm nhiệm vụ. Những người được cách ly đã âm thầm mua sữa, nước ngọt tặng các “anh hùng” mùa dịch để bày tỏ lòng cảm ơn chân thành.

 

Cụ thể,tại cổng khu cách ly KTX khu A của ĐHQG từ khoảng 11h-15h thời tiết vô cùng nắng nóng, mặc dù vậy lực lượng chức năng, đặc biệt là các anh dân quân tự vệ – lực lượng chủ yếu không ngại khó, ngại khổ túc trực vận chuyển hàng tiếp tế cho người cách ly.

Được biết hôm qua, mặc dù trời nắng nóng như đổ lửa, nhiều người vẫn mang hàng hoá đến tiếp tế cho người thân đang được cách ly vì chưa nắm được thông tin khu cách ly tập trung này không còn nhận đồ tiếp tế nữa. Nhưng người dân vẫn đứng đó hy vọng phía quản lý cho đưa đồ vào trong.

Trước trường hợp này, thấu hiểu cảm giác của người dân lực lượng chức năng giải thích khuyên bảo người dân mang đổ về chứ cũng không làm được gì hơn, nên chấp hành quy định, không tập trung đông.

Giữa cái nắng gay gắt gần 35 độ C, những dân quân trẻ tuổi vẫn miệt mài kéo cổng cho xe ra vào liên tục, sắp xếp lại hàng hoá lỡ nhận tiếp tế từ trước, mồ hôi nhễ nhại sau lớp khẩu trang, dù nặng nhưng ai vẫn cố gắng mang vác từng thùng hàng đưa lên xe máy để chở vào trong.

Để ý, không ít lần những ánh mắt của lực lượng chức năng bất chợt như sụp xuống mệt mỏi bất chợt mệt mỏi, bất lực vì ý thức của một số người không chịu thực hiện đúng quy định dù đã nhắc nhở nhiều lần vẫn tập trung vây kín cổng khu cách ly, thậm chí có người còn cố tình ném vali hàng hoá vào trong. Lúc này các anh chỉ biết thở dài vì sự việc đã lỡ rồi sau đó cố hết sức mang vào trong.

Chứng kiến được những cảnh này, những người cách ly tại KTX này đã âm thầm nhờ người thân mua sữa và nước ngọt để tặng lực lượng chức năng sử dụng trong lúc làm nhiệm vụ. Món quà nhỏ nhưng là tấm lòng của những người cách ly.

Trên mỗi thùng sữa và nước ngọt đều có lời cảm ơn của những người cách ly họi gọi các anh là những “anh hùng” thầm lặng mùa dịch, họ viết: Gửi những “anh hùng” mùa dịch Covid-19! Bằng tất cả tấm lòng mến thương, chúng em với tư cách là những cư dân đang cách ly tại toà nhà AH1 khu KTX ĐHQG TP.HCM gửi đến các cô chú, anh chị đang ngày đêm thực hiện công tác cách ly phòng dịch chút quà, nhỏ về vật chất nhưng lớn lao về tấm lòng. Chúc mọi người luôn có một sức khoẻ tốt, giữ vững tinh thần thép trong “cuộc chiến giữa thời bình”.

Ngoài ra, cộng đồng Fan ca sĩ Mỹ Tâm cũng dành tặng một số nhu yếu phẩm cho lực lượng chức năng chống dịch Covid-19 ở khu cách ly KTX.

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin theo Kênh 14)