Người dân tất bật ra RA BẾN XE MIỀN ĐÔNG RỜI TP.HCM về quê phòng dịch bệnh Covid-19

Sau khi cơ quan chức năng đưa ra nhiều khuyến cáo hạn chế tập trung đông người, đề xuất giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh; các chuyến được hoạt động chở không quá 20 hành khách để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng… Người dân đồ xô ra bến xe rời Sài Gòn về quê tránh dịch Covid-19.

Chiều qua, 27/3 Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) người người đổ ra bến xe, các quầy mua vé đến khu vực chờ sắp xếp hành khách lên xe tất bật từ trưa đến chiều. Không chỉ có hành khách mà rất nhiều hàng hóa của hành khách đã đóng thùng được vận chuyển theo xe.

Đa số người dân quyết định rời TP.HCM về quê đều nắm bắt được thông tin Sở GTVT TP.HCM đề xuất UBND TP giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh, không quá 50% công suất thiết kế. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, rất nhiều người đã liên hệ đặt vé để có thể thực hiện chuyến về quê trong ngày.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người lo ngại trước khuyến cáo của cơ quan chức năng việc hạn chế tập trung đông người. Nhưng ghi nhận tại khu vực bến xe lượng người đổ ra bến rất động, từ khu vực bên trong đến khu vực bãi đậu xe khách. Đây cũng là tình trạng đáng lo ngại dịch sẽ lây lan nhiều hơn.

Cũng theo ghi nhận, thì các chuyến xe khách từ đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tấp nập khách, thậm chí nhiều nhà xe phải tăng cường để phục vụ nhu cầu về quê vào giờ cao điểm.

Nhiều nhân viên nhà xe làm việc luôn tay, bốc vác hàng hóa của hành khách để chuẩn bị rời khỏi thành phố.

“Có lẽ nay là Thứ 6 nên nhiều người về hơn ngày thường”, chị Ngọc cho biết. Trong khi đó, bạn Mỹ Dung (sinh viên, quê ở Gia Lai) cho biết từ khi dịch Covid-19 bùng phát, bạn chưa về thăm ba mẹ nên nghe tin có thể sẽ cắt giảm xe liên tỉnh là mua vé về ngay trong chiều thứ 6.

Chị Nguyễn Linh An (quê Phú Yên) chia sẻ: “Em làm việc tại nhà hàng, nhưng hiện tại nhà hàng đã tạm ngưng hoạt động, không biết đến bao giờ mở cửa trở lại nên em tranh thủ về quê để tránh dịch luôn. Nghe mọi người nói là từ ngày mai sẽ hạn chế xe khách về quê nên em cũng lo, vì vậy tranh thủ về sớm chứ ở trong này không biết làm gì. Em cũng không ngờ hôm nay bến xe Miền Đông lại nhiều người như vậy, em tưởng là dịch sẽ vắng hơn. Không biết đông người như thế này thì sẽ như thế nào…?

Tinzone (theo báo Thanh Niên, kenh14)