Những lĩnh vực nào được hoạt động bình thường tại TP.HCM từ 23/4?

UBND TP.HCM vừa ra văn bản hướng dẫn chi tiết các lĩnh vực được phép hoạt động trở lại từ 23/4 sau quyết định của Thủ tướng Chính phủ đưa thành phố vào nhóm có nguy cơ.
Cụ thể, để tiếp tục kiểm soát COVID-19 trong giai đoạn mới khi thành phố vẫn có nguy cơ, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau:

Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, xông hơi, massage, spa, vũ trường, karaoke, bar, beer club, điểm kinh doanh game, trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.

Tiếp nhận khách mới tại cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, AirBnb.

Nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung trên 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, tôn giáo.

Hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người, tụ tập trên 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học.

Mọi hoạt động khác (không có tên trên) sẽ trở về hoạt động bình thường, nhưng phải chịu giám sát, quản lý của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.