Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội

Họ là những người lao động tham gia vào các công việc thiết yếu trong đời sống thường nhật, bất kể là ngày nghỉ, ngày lễ và ngay cả trong thời điểm dịch bệnh cần hạn chế ra ngoài như hiện nay.

Theo yêu cầu của Chính phủ theo tinh thần cách ly xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, người dân phải tránh tập trung đông người và hạn chế ra đường. Ý thức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hầu hết người dân tuân thủ việc sinh hoạt và làm việc ở nhà, chỉ ra đường trong những thời điểm cần thiết nhất.

Tuy nhiên, vì đặc thù nghề nghiệp, không ít người vẫn phải tham gia vào những công việc khác nhau để duy trì nhịp sống bình thường của xã hội.

Chùm ảnh ghi nhận một số hoạt động thiết yếu của người lao động trong ngày thực hiện cách ly xã hội (social distance) trên địa bàn TPHCM:

Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội  - ảnh 1

Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội  - ảnh 2

Những ngày ảnh hưởng của dịch bệnh, hàng quán đóng cửa khiến người dân gặp khó trong chuyện ăn uống. Đây là lúc nhiều cửa hàng đẩy mạnh dịch vụ giao hàng tận nơi trong lúc người dân hạn chế ra đường, tập trung đông người. Trong ảnh: Một shipper đang thực hiện chuyến giao hàng cho khách

Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội  - ảnh 3

Một shipper đang giao hàng cho khách vào trưa 12/4 trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 1,

Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội  - ảnh 4Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội  - ảnh 5

Công nhân làm việc tại một nhịp dẫn của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cả ngày cuối tuần trong thời điểm giãn cách xã hội nhằm đảm bảo tiến độ công trình

Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội  - ảnh 6

Đường phố sẽ ra sao nếu không có người lao công quét rác, dọn dẹp vệ sinh?
Những người vẫn ra đường làm việc ngày giãn cách xã hội  - ảnh 7
Thiết yếu không kém thực phẩm, xăng dầu cũng là mặt hàng không thể thiếu phục vụ nhu cầu đi lại, hoạt động bình thường của đời sống.
Một nhân viên cửa hàng xăng dầu ở Quận 3 bơm xăng cho khách hàng trưa 12/4

Theo : https://www.tienphong.vn/kinh-te/nhung-nguoi-van-ra-duong-lam-viec-ngay-gian-cach-xa-hoi-1640487.tpo