Phương án xấu nhất học sinh không thể quay trở lại trường trước ngày 15/6, kỳ thi THPT Quốc gia như thế nào?

Trong cuộc họp ngày 10/4, Bộ GD-ĐT khẳng định nếu học sinh có thể đi học trước ngày 15/6 thì vẫn sẽ tham gia được kỳ thi THPT Quốc gia như lịch trình dự kiến.

Ngày 10/4, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã cập nhật những thông tin mới về thời gian học và kỳ thi THPT quốc gia. Thứ trưởng cho biết thời gian kết thúc năm học sẽ diễn ra trước ngày 15/7 và tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 8-11/8.

Thứ trưởng khẳng định nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020 thì học sinh lớp 12 vẫn có thể dự thi THPT quốc gia như lịch trình dự kiến với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhất có thể. Trong 4 tuần (từ 15/6 đến 15/7), học sinh sẽ được thầy cô ôn tập sau thời gian học trực tuyến tại nhà, kiểm tra định kỳ và kiểm tra cuối năm.

Tuy nhiên, phương án xấu nhất khi học sinh không thể đi học trước ngày 15/6/2020, Bộ GD-ĐT sẽ trình Quốc hội cân nhắc phương án phù hợp hơn. Bởi theo Luật giáo dục, học sinh lớp 12 phải thi THPT quốc gia để được xét công nhận tốt nghiệp.

Trong tình huống xấu nhất học sinh không thể đi học trước ngày 15/6, Bộ GD-ĐT sẽ trình Quốc hội cân nhắc phương án phù hợp hơn.

Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh quan điểm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” trong thời gian nghỉ dịch. Bộ đã có hướng dẫn chi tiết các nhà trường về việc tổ chức dạy học qua Internet và trên truyền hình để thực hiện chương trình giáo dục và đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đã tiến hành tinh giản nội dung của học kì II. Những kiến thức này sẽ không xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia. Học sinh các cấp sẽ được học bù kiến thức được rút ngắn trong 1-2 tuần năm học 2020-2021.

Vân Trang
Nguồn: http://toquoc.vn/phuong-an-xau-nhat-hoc-sinh-khong-the-quay-tro-lai-truong-ngay-15-6-ky-thi-thpt-quoc-gia-nhu-the-nao-22020114122428374.htm