Sinh viên nghỉ học mùa dịch Covid-19, chủ nhà trọ đồng loạt giảm tiền thuê nhà khiến cộng đồng buông “cơn mưa” lời khen

Cả tháng trời nghỉ học ở quê tránh dịch, nhiều chủ trọ thông cảm với hoàn cảnh của sinh viên nên không ngại bớt 100 – 200 nghìn tiền thuê trọ, có nơi thu 50% tiền trọ.

Sinh viên xa nhà đang theo học tại các thành phố lớn tháng nào cũng mất rất nhiều khoản phí, trong đó không thể bỏ qua tiền thuê trọ. Dù nghỉ hơn 1 tháng theo lịch của nhà trường để phòng dịch Covid-19 nhưng hầu như sinh viên nào cũng phải đóng tiền nhà đầy đủ theo hợp đồng dù không trọ được ngày nào.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đó của sinh viên, không ít chủ trọ tốt bụng đã quyết định giảm tiền trọ hơn so với mọi tháng. Có người bớt 100 – 200 nghìn đồng, có người bớt hẳn nửa tháng hoặc bớt các khoản dịch vụ như điện, nước, wi-fi… Điều này khiến rất nhiều sinh viên bất ngờ và cảm động với tấm lòng của những chủ trọ tâm lý.

Nhiều chủ trọ quyết định giảm giá tiền phòng cho tháng nghỉ học tránh dịch của sinh viên.

Có người bớt từ 100 – 200 nghìn, có người bớt nửa tháng…

Những dòng tin nhắn ấm áp giúp cho sinh viên vững tâm hơn giữa mùa dịch.

Những hình ảnh về tin nhắn trên khi được đăng tải lên các trang mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Ai nấy đều dành những lời khen cho các chủ trọ tốt bụng giữa mùa dịch Covid-19. Mọi người cũng tranh thủ khoe những câu chuyện thời sinh viên thuê trọ của mình.

“Việc làm quá nhân văn quá đi, đúng là chủ trọ nhà người ta chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng.”, bạn V.H bình luận. “Chẳng nhà nào như nhà mình. Mới vào xin giảm 500 nghìn/tháng. Xong 3 – 4 tháng sau chủ trọ vui tính lại xin được giảm tiếp. Về quê phòng dịch hơn tháng nay thì bác miễn phí cho 50%. Bảo sao những nhà trọ kiểu này bao giờ cũng đông người ở, không ai muốn chuyển đi.”, bạn T.G kể. “Mình may mắn ở với một bác chủ có gì thiếu tiền bác cho vay, có gì ngon lại chia cho sinh viên chúng mình ăn. Quả nhiên mấy hôm trước cả bọn đều nghe tin bác giảm tiền cho tụi mình.”, bạn V.A chia sẻ…


Nắm được hoàn cảnh của sinh viên, chủ trọ đồng loạt thông báo chia sẻ khó khăn.

Theo Kenh14.vn