Sinh viên Việt Nam giành giải thưởng Sinh viên Toàn cầu 2020

Sinh viên Phương Nguyễn, cùng với Nahla Almbaid (Palestine) và Ikran Sheik-Mursal (Mỹ) vừa giành giải thưởng Sinh viên Toàn cầu (GCSA) năm 2020 của trường đại học Macalester (Mỹ).

Đây là giải thưởng dành cho những sinh viên xuất sắc nhất trong năm 2020 của trường Macalester có trụ sở tại bang Minnesota và Học viện công dân toàn cầu Kofi Annan (IGC).

Giải thưởng GCSA được trường đại học Macalester và học viên IGC trao tặng vào tháng 4 hàng năm dành cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp mang tính thực tiễn cao, thành tích học tập xuất sắc.

Sinh viên Phương Nguyễn hiện đang theo học chuyên ngành sinh học và môi trường tại trường Macalester.

Nữ sinh viên Phương Nguyễn đến từ Hà Nội, hiện đang theo học chuyên ngành sinh học và môi trường tại trường Macalester, có sự đam mê với việc nghiên cứu bảo tồn sinh thái tự nhiên.

Trong suốt thời gian học tại trường Macalester, cô đã hợp tác với một số chương trình nghiên cứu và bảo tồn ở bang Minnesota, Việt Nam, Nam Phi và tham gia Tổ chức văn hóa Việt Nam của trường Macalester.

Trong bài phát biểu trực tuyến, Phương chia sẻ rằng cô đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong thời gian thực tập tại tổ chức Urban Roots MN của bang Minnesota. Với vai trò của một thực tập sinh trong lĩnh vực bảo tồn sinh học, Phương đã giúp các sinh viên tại TP Twin, 5 trường cao đẳng nghệ thuật tự do ở TP Saint Paul và Minneapolis, nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo tồn hệ thống đa dạng tự nhiên.

Sau khi tốt nghiệp, Phương dự định sẽ trở về Việt Nam và làm công tác nghiên cứu về bảo tồn đa dạng sinh học và các loài có nguy cơ tuyệt chủng.