Thêm nhiều tỉnh thành công bố thời gian học sinh đi học trở lại

Đến chiều 21-4, ghi nhận của TTO cho thấy có thêm các tỉnh, thành công bố chính thức hoặc dự kiến thời gian đi học trở lại cho học sinh sau kỳ nghỉ dài phòng dịch COVID-19. TTO sẽ tiếp tục cập nhật.

Thêm nhiều tỉnh thành công bố thời gian học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

* Bản tin cập nhật lúc 21h ngày 21-4

Hải Phòng: Học sinh khối 9, 12 đi học từ ngày 23-4, còn lại từ 27-4

Chiều 21-4, UBND thành phố Hải Phòng chính thức có văn bản hỏa tốc số 2993/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 23-4, các khối còn lại đi học trở lại từ ngày 27-4.

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD-ĐT; yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường; bố trí lịch học 1 buổi/ngày…

Gia Lai: học sinh lớp 9, 12 đi học lại ngày 23-4 

Ngày 21-4, UBND tỉnh Gia Lai đồng ý cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại sau từ 23-4 sau thời gian nghỉ phòng COVID-19. Như vậy, đây là tỉnh thứ tư sau Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa cho học sinh trở lại trường.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Văn Long – phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai – cho biết: UBND tỉnh đồng ý cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đi học trở lại kể từ ngày 23-4.

Còn đối với với các học sinh, học viên và sinh viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo ông Long, sở đã chỉ đạo thông báo đến các trường học thực hiện công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trở lại sau thời gian nghỉ học; tiến hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định cua ngành y tế.

Thừa Thiên Huế: dự kiến ngày 4-5

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 4-5. Nếu tình hình dịch bệnh tạm ổn thì các cấp học khác sẽ đi học trở lại ngay sau đó.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn cho học sinh các cấp học tiếp tục nghỉ học đến ngày 3-5. Trong thời gian tạm nghỉ, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ tiếp tục triển khai việc dạy học qua truyền hình kết hợp học online cho tất cả học sinh các khối.

Đồng thời đánh giá lại việc ứng dụng các phần mềm dạy học online trên mạng trong thời gian qua để lựa chọn phần mềm đảm bảo phù hợp, hiệu quả và bảo mật.

Nghệ An: Dự kiến học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 27-4 

Chiều 21-4, ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An – cho biết Nghệ An là tỉnh nằm trong nhóm “nguy cơ thấp” nên Sở sẽ trình UBND tỉnh hai phương án cho học sinh đi học trở lại.

Phương án 1: Học sinh THPT đi học lại bình thường bắt đầu từ 27-4. Học sinh THCS, Tiểu học, Mầm mon dự kiến đi học trở lại vào đầu tháng 5.

Phương án 2: Tất cả học sinh trong tỉnh trở lại trường học vào thứ 2 ngày 4-5. Hiện Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã hoàn thiện các tiêu chí về trường học an toàn như quy định như học sinh ngồi giãn cách, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào học và kết thúc mỗi buổi học, các cơ sở giáo dục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định.

Đây sẽ là căn cứ để các trường chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trước khi học sinh trở lại trường và trong quá trình học sinh học tập.

Dưới đây là một số tỉnh, thành đã cho học sinh đi học và dự kiến được thời gian đi học của học sinh: 

Tỉnh/thành Thời gian
Cà Mau Học sinh lớp 9 và 12 đã đi học lại từ 20-4
Thái Bình Học sinh THPT đã đi học lại từ 20-4
Thanh Hóa Học sinh THCS, THPT học lại từ 21-4
Gia Lai Học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ 23-4
Hà Nội Dự kiến học sinh đi học lại đầu tháng 5
Thừa Thiên Huế Dự kiến học sinh đi học lại ngày 4-5
Vĩnh Long Dự kiến đi học lại ngày 27-4
Đắk Lắk Dự kiến đi học lại đầu tháng 5
Cao Bằng Dự kiến đi học lại đầu tháng 5
Long An Dự kiến đi học lại đầu tháng 5
Hải Phòng Học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ 23-4
Yên Bái Học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ 23-4
 Đà Nẵng Dự kiến đầu tháng 5

Theo https://tuoitre.vn/them-nhieu-tinh-thanh-cong-bo-thoi-gian-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-20200421152426781.htm