Thư của Hiệu trưởng gửi học viên, sinh viên IUH

THƯ CỦA HIỆU TRƯỞNG GỬI HỌC VIÊN, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thân gửi sinh viên và học viên IUH,

Học kì này đang trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường và kéo dài trên toàn thế giới. Cho đến nay, dịch bệnh đã xuất hiện tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với số ca nhiễm và tử vong liên tục tăng một cách nhanh chóng. Chính phủ đã có những chính sách quyết liệt để góp phần chống lây nhiễm trong cộng đồng và đẩy lùi dịch bệnh. Trước tình hình đó, nhà Trường đã phải nhiều lần điều chỉnh lịch nghỉ học. Thầy hy vọng đây là thông báo điều chỉnh lịch học cuối cùng để thầy trò gặp nhau vào ngày 4/5/2020.

Thời gian qua, nhà trường vẫn duy trì các hoạt động, thực hiện vệ sinh, diệt khuẩn phòng học, phòng thí nghiệm – thực hành, văn phòng làm việc, thư viện, kí túc xá, trong khuôn viên trường … nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất khi các em quay lại trường. Để đảm bảo tiến độ đào tạo, Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường sử dụng phương thức đào tạo trực tuyến qua mạng; bảo đảm chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra của từng học phần và chương trình đào tạo. Trước tình hình đó, nhà trường đã thống nhất sẽ áp dụng phương thức tổ chức dạy – học trực tuyến cho một số học phần của chương trình đào tạo. Theo dự kiến, việc tổ chức dạy và học trực tuyến bắt đầu vào các tuần đầu của tháng 4 năm 2020.

Các em thân mến!

Các em nghỉ học đã lâu, nhiều em tâm sự nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô giáo. Thiếu hình ảnh, dáng dấp sinh viên IUH, sân trường trở nên vắng lặng, giảng đường không còn vang lên tiếng cười nói của thầy và trò. Thầy mong ước đại dịch Covid-19 được đẩy lùi, để mọi người quay lại với công việc, học tập và sinh hoạt bình thường. Các em hãy xem thách thức này là cơ hội để rèn luyện năng lực tự học, rèn luyện kỹ năng mới đáp ứng thay đổi bắt buộc của xã hội… Việc học tập trực tuyến đặt ra không ít khó khăn và thách thức. Các em phải dành nhiều thời gian tự học hơn, tập trung hơn, sáng tạo hơn để hiểu bài giảng. Có thể các em sẽ gặp khó khăn khách quan trong quá trình học tập như: internet, wifi, máy tính, đường truyền mạng đôi lúc không ổn định. Thầy mong các em hãy cố gắng vượt qua khó khăn này, tham gia học tập đầy đủ để lĩnh hội kiến thức.

Để thực hiện các bài giảng trực tuyến, các thầy cô giáo đã phải dành nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị bài giảng. Nhà trường đã tăng cường các kỹ thuật cần thiết để đạt chất lượng tốt nhất về giảng dạy và học tập cho các em. Thầy hy vọng các em cùng chia sẻ những khó khăn chung của xã hội cũng như nhà trường và hãy phối hợp thật tốt với các thầy cô trên lớp học trực tuyến để chúng ta có những giờ học bổ ích, chất lượng. Thầy tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của thầy và trò chúng ta sẽ thành công.

Cuối cùng, thay mặt Nhà trường, thầy thân gửi đến các em sinh viên, học viên và Quý phụ huynh lời chúc sức khỏe, thành đạt.
Thân ái,

Hiệu trưởng,
Phan Hồng Hải