Tin vui cho tín đồ iPhone: đã có thể tìm được chiếc Iphone bị mất kể cả khi tắt nguồn

Từ giờ những trường hợp chiếc iPhone của bạn bị đánh rơi hay có ai đó “cầm hộ”, trong vài tháng sắp tới, Apple sẽ cho ra mắt ứng dụng để tìm ra vị trí iPhone của bạn. 

Vài tháng sắp tới đây, một “ứng dụng thông minh” hơn được kết hợp từ hai ứng dụng Find My iPhone và Find My Friends với tên gọi là Find My, ứng dụng này được cải tiến hơn rất nhiều sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí của bạn bè hay thiết bị iPhone của chính mình.

Ứng dụng Find My sẽ được Apple trình làng trong vài tháng sắp tới.

Sau khi người dùng cài đặt ứng dụng Find My vào các thiết bị của mình ( bắt buộc phải cài đặt ở hai thiết bị của Apple trở lên) thì những thiết bị này sẽ cùng chia sẻ một số mã số bí mật nhờ kết nối đã được mã hoá giữa chúng, chỉ có những thiết bị này mới có mã số chung đó.

Do đó, mỗi thiết bị đều có một mã số công khai. Mã số này sẽ có chức năng truy tìm và kết nối với Bluetooth của bất kỳ thiết bị Apple nào gần đó thông qua mã số công khai của thiết bị đó.

Ứng dụng Find My được cài đặt trên nhiều thiết bị của Apple, dễ dàng giúp chúng xác định vị trí của nhau.

Nhờ vậy, khi thiết bị của bạn bị thất lạc, thiết bị khác đã cùng chia sẻ mã số bí mật với thiết bị đã mất sẽ giúp tìm ra được vị trí của thiết bị đã mất ngay lập tức khi bạn bật ứng dụng Find My. Vì thiết bị thất lạc đã sử dụng Bluetooth của một thiết bị gần đó để xác định địa điểm của nó và lưu vào Find My, ứng dụng vẫn hoạt động được trong trường hợp thiết bị thất lạc không thể kết nối Interner hoặc đã bị tắt định vị.

Thật may kể từ nay, người sử dụng iPhone hoặc các thiết bị của Apple đã có thể yên tâm khi máy của họ bị lạc mất hoặc có người đánh cắp. Trong thời buổi hiện nay càng nhiều người sử dụng iPhone thì việc máy của bạn bị mất sẽ bắt được Bluetooth của một chiếc máy nào gần đó là hoàn toàn khả thi. Kể cả việc chiếc máy bị đánh cắp bị “kẻ gian” tắt nguồn, thì khi chiếc máy được bật lên, vị trí chính xác của máy sẽ được báo về người dùng ngay lập tức.

Ngay cả khi không kết nối với Internet, người dùng iPhone vẫn có thể truy ra vị trí chiếc máy của mình.

Với ứng dụng Find My sẽ được Apple trình làng cùng với hệ điều hành iOs 13, iPadOs ( hệ điều hành cho iPad) và macOS Catalina ( hệ điều hành dành riêng cho máy Mac). Hạn chế là những đời iPhone cũ hơn thì Apple sẽ không hỗ trợ cập nhật lên iOs 13.

Dưới đây là những thiết bị cài đặt iOs 13 và ứng dụng Find My: iPhone XS; iPhone XS Max, iPhone XR; iPhone X; iPhone 8; iPhone 8 Plus; iPhone 7; iPhone 7 Plus; iPhone 6S; iPhone 6S Plus; iPhone SE; iPod Touch (thế hệ thứ 7).

Ứng dụng Find My đã giải quyết được lo lắng khi chiếc điện thoại iPhone bị thất lạc, thì kể từ bây giờ các bạn có gấu cũng có thể yên tâm kiểm tra người yêu của mình hiện đang ở đâu rồi nhé.

Dù bạn đang ở xa hay số thuê bao của nguời yêu hiện đang không liên lạc được thì bạn vẫn có thể nhanh chóng biết được vị trí của người yêu mà xử lý phải không nào. Ứng dụng đơn giản nhưng mang lại biết bao nhiêu là hữu ích. Hãy cùng mình chờ đợi ứng dụng thông minh Find My xuất hiện để cùng khám phá nhé!

Vân ( theo Yan News )