TP.HCM: 11 ngày không ca mới, 3 bệnh nhân được xuất viện, xóa sạch các ổ dịch Covid-19

Ngày 18/4, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới và có 3 bệnh nhân được xuất viện.
Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước tính đến sáng ngày 18/4 có nhiều khả quan khi đã 48 giờ qua không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Hiện tại, số bệnh nhân mắc Covid-19 mà Việt Nam ghi nhận được vẫn đang dừng ở con số 268 người.

Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, diễn biến dịch ngày càng tốt hơn khi các “ổ dịch” cơ bản đã được dập tắt, thời hạn cách ly đã hết mà không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Bên cạnh đó, số ca bệnh tiếp tục điều trị cũng không còn nhiều và dự kiến hôm nay sẽ có thêm bệnh nhân được ra viện.

 
Việc kiểm soát dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Người Lao Động).
Việc kiểm soát dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Người Lao Động).

Thành phố Hồ Chí Minh 11 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Đây có lẽ là tin vui lớn với thành phố Hồ Chí Minh khi trong liên tiếp 11 ngày qua, thành phố không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. “Ổ dịch” tại quán bar Buddha, khu cộng đồng Hồi giáo quận 8 và những ca lây nhiễm liên quan đến đám tang ở quận Bình Chánh đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong nhiều ngày qua, đồng thời những người liên quan cũng đã hết thời hạn cách ly.

Mặc dù dịch Covid-19 có nhiều diễn biến khả quan, song thành phố vẫn không lơ là cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, đồng thời cách ly, theo dõi sát sao các ca nghi nhiễm, những trường hợp có nguy cơ.

 
Lực lượng y bác sĩ vẫn nỗ lực chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Báo Quảng Bình).

Chỉ còn 5 bệnh nhân đang điều trị, 3 người được ra viện trong ngày 18/4

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận tất cả 54 ca nhiễm Covid-19, trong đó đã có 49 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Số bệnh nhân hiện đang tiếp tục điều trị là 5 người, trong đó có 1 bệnh nhân nặng.

Trong ngày 18/4 này, thành phố đã có thêm 3 bệnh nhân nữa được công bố khỏi bệnh là BN97, BN151 và BN207. Tất nhiên, các bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

 
Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân ra viện trong ngày 18/4. (Ảnh: VNExpress).
Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân ra viện trong ngày 18/4. (Ảnh: VNExpress).

Tình trạng của ca Covid-19 nặng tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong số 5 ca nhiễm Covid-19 còn điều trị, bệnh nhân 91 là phi công người Anh có diễn biến bệnh nặng nhất. Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân 91 đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực khi không còn sốt, mạch và huyết áp bình thường, xét nghiệm đông máu ổn định, không còn chảy máu mũi, đồng tử phản xạ tốt, có thể nhận biết xung quanh dù vẫn duy trì dùng thuốc an thần.

Bệnh nhân hiện đang hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu, được can thiệp ECMO và dùng thuốc kháng sinh, kháng nấm. Ngoài ra, bệnh nhân cũng được xét nghiệm nCoV, kết quả cho thấy dịch rửa phế quản đã âm tính còn dịch mũi vẫn dương tính với SARS-CoV-2. Tin vui là bệnh nhân sẽ được các chuyên gia hội chẩn trong thời gian tới để chuẩn bị cai ECMO.

 
Bệnh nhân nặng có nhiều tiến triển khả quan. (Ảnh: YAN).
Bệnh nhân nặng có nhiều tiến triển khả quan. (Ảnh: YAN).

Tích cực trong việc phòng dịch, thành phố Hồ Chí Minh đang có được những kết quả thuận lợi trong cuộc chiến chống Covid-19. Hi vọng, mọi người sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch để sớm đẩy lùi được Covid-19 và mang lại cuộc sống bình thường như trước nhé.

Link https://www.yan.vn/tphcm-11-ngay-khong-ca-moi-3-benh-nhan-duoc-xuat-vien-226673.html