TP.HCM: Chính thức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1-3

UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh toàn TP trở lại trường vào ngày 1-3 sau một thời gian tạm ngưng đến trường.


Trưa 24-2, UBND TP.HCM đã có văn bản về việc cho phép học sinh, sinh viên TP quay trở lại trường học tập từ ngày 1-3.

Theo đó UBND TP chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP quay trở lại trường học tập từ ngày 1-3.

Giao Sở GD&ĐT và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các trường triển khai nghiêm các biện pháp phòng tránh.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận. huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống ᴅỊᴄʜ, tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị học sinh quay lai trường.

Đề nghị các trường có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng ᴅỊᴄʜ hoặc từng di chuyển đến vùng có ᴅỊᴄʜ phải thực hiện khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, vào ngày 23-2, trong báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trước diễn biến phức tạp của ᴅỊᴄʜ COVID-19, thực hiện chỉ đạo của TP, từ ngày 2-2, học sinh dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết.

Theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học trên internet với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Ngành giáo dục TP vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học theo kế hoạch.

Hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn; đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc. Căn cứ tình hình công tác phòng, chống ᴅỊᴄʜ COVID-19 hiện nay của TP; Sở GD&ĐT nhận thấy việc học sinh quay trở lại trường từ 1-3 là phù hợp.

Theo https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/chinh-thuc-hoc-sinh-tphcm-di-hoc-tro-lai-tu-ngay-13-968901.html