TP.HCM: Đề nghị KHÔNG BÁN XĂNG DẦU cho người dân mua bằng chai lọ về tích trữ

Không những mang chai lọ đi mua về tích trữ mà nhiều người dân còn “đối phó” với khuyến cáo không mua xăng tích trữ bằng cách lấy xe tới cây xăng đổ đầy bình, rồi về nhà rút xăng ra chai lọ để tích trữ trong nhà.

Lo ngại trước tình trạng người dân “đổ xô” mua xăng về tích trữ, dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Trong chiều 1/4, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm yêu cầu không bán xăng cho người dân đi mua tích trữ.

Ông Liêm cho biết: Hiện nay tình trạng người dân thấy giá xăng dầu giảm nhiều nên xuất hiện tình trạng người dân đi mua xăng, dầu về trữ bằng chai lọ hoặc nhiều người đi xe máy mua xăng xong về rút ra bình để trữ, một việc làm được đánh giá là “rất nguy hiểm”, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ khu dân cư và “hoàn toàn không cần thiết”.

“Đề nghị Sở Công thương và UBND các quận huyện giám sát kỹ vấn đề này, yêu cầu các cơ sở kinh doanh xăng dầu không bán cho người dân mua xăng dầu bằng chai lọ” – ông Liêm nhấn mạnh.

Liên quan đến việc người dân nhiều tỉnh thành mua xăng tích trữ. Bộ Công Thương khẳng định: Nguồn cung xăng dầu trong nước luôn đáp ứng đủ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Trước đó, ngày 29/3, Bộ Công thương cho biết tất cả các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh giảm, mạnh nhất là mặt hàng xăng với mức giảm hơn 4.000 đồng/lít, do đó, giá xăng E5 RON92 bán ra chỉ còn 11.956 đồng/lít, còn xăng RON95-III về mức 12.560 đồng/lít.

Việc giảm giá xăng nằm trong thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp nhằm hỗ trợ đời sống của người dân, hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19.

Tinzon (theo báo Tuổi Trẻ)