TP.HCM: nhiều khách sạn, resort nghỉ dưỡng sẽ dùng làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly. Trên địa bàn TP.HCM đã có 9 khách sạn, khu resort với 661 phòng và 200 giường sẵn sàng cho mượn làm địa điểm cách ly tập trung người có khả năng nhiễm Covid-19.


Cụ thể, sau khi Sở du lịch làm việc với các cơ sở lưu trú, tính đến nay trên địa bàn TP.HCM đã có 9 cơ sở lưu trú sẵn sàng cho chính quyền trưng dụng theo 2 hình thức: nhân viên phục vụ khách cách ly có trả phí hoặc cho mượn cơ sở lưu trú làm điểm cách ly tập trung.

Được biết: 1 số khách sạn ở các quận sẽ làm nơi cách ly có trả phí, 1 resort ở cần Giờ sẽ cho thành phố mượn cơ sở.

Trong số này có 2 khu resort nghỉ dưỡng đã sẵn sàng đón người dân cách ly đó là: Khu du lịch sinh thái Cần Giờ (Can Gio Resort – thuộc Saigontourist Group) và Hòn Ngọc Phương Nam (huyện Cần Giờ). Riêng Hòn Ngọc Phương Nam sẽ bắt đầu đón khách từ tối hôm nay 18/3.

Sở du lịch cho biết sẽ tiếp tục vận động các cơ sơ lưu trú trên địa bàn tham gia cách ly có trả phí để chuẩn bị đủ cơ sở vật chất ứng phó phòng dịch Covid-19.

Sở du lịch cũng đang phối hợp với sở Y tế thống nhất về đối tượng, quy trình đưa khách vào cách ly; khảo sát, lựa chọn những cơ sở đủ điều kiện và tập huấn cho nhân viên tại nơi phục vụ cách ly có trả phí trước khi thông báo cho khách đăng kí theo nhu cầu.

Đồng thời Sở cũng phối hợp với sở tài chính tham mưu cà UBND TP.HCM xây dựng định mức cũng như nguồn kinh phí mà các cơ sở lưu trú cho địa phương mượn làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức, chủ động có những biện pháp phòng, chống thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho mình và cả cộng đồng nhé!

(Tổng hợp thông tin theo Báo mới, báo Thanh niên, Hình minh họa)