TP.HCM sẽ hỗ trợ 1 triệu/tháng cho 600.000 người lao động mất thu nhập vì dịch Covid-19

Bằng cách giảm đi một nửa phần thu nhập tăng thêm của các cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn, ngân sách thành phố sẽ có đủ tiền để hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, không có thu nhập.

Chiều 26/3, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM. Phát biểu tại buổi họp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, theo thống kê của Sở LĐTB&XH, trên địa bàn thành phố có khoảng 600.000 người lao động bị mất việc do dịch Covid-19.

“Hôm qua (25/3), Thường vụ Thành ủy đã họp và thống nhất các cán bộ, công chức sẽ giảm một nửa phần thu nhập tăng thêm dự kiến của năm nay mà Hội đồng nhân dân thông qua, dành phần đó hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, không có thu nhập để nuôi mình, nuôi con.”, Bí thư nói.

Ông Nhân khẳng định, theo ước tính, với mức giảm một nửa thu nhập tăng thêm của cán bộ công nhân viên chức, TP.HCM có thể hỗ trợ cho 600.000 người mất thu nhập khoảng 1 triệu đồng/tháng.

“Thành phố sẽ sớm có thông báo chi tiết về việc này. Trong lúc khó khăn, mỗi người giảm tiêu dùng, giản đơn hơn, cực hơn một chút để những người khác đỡ khó khăn hơn và cùng nhau chống được dịch.”, ông Nhân nói.