TP.HCM: Từ hôm nay tất cả quán ăn, cafe, sinh tố, trà sữa… NGƯNG BÁN HÀNG TẠI CHỖ, CHỈ BÁN MANG ĐI

Nối tiếp những những quy định mới nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo UBND 24 quận huyện về vấn đề hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm ngưng bán hàng tại chỗ, chỉ bán hàng mang đi, đồng thời giữ khoảng cách 2 mét giữa 2 người.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM như cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, căngtin, cơ quan bệnh viện, thức ăn đường phố, quán giải khát, khách sạn, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

Như vậy, từ hôm nay, 28/3 tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi; phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, đảm bảo an toàn khi giao nhận hàng

Còn đối với các cơ sở chế biến suất ăn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, Tuy nhiên, phải đưa ra các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người ăn, trong đó thực hiện giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người ăn.

Thời gian áp dụng biện pháp trên bắt đầu từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Trước đó. Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM cũng đã quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, quán beer club, nhà hàng, CLB bida, phòng tập thể hình, uốn tóc, hớt tóc, cơ sở làm đẹp trên địa bàn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ hơn 30 người trở lên. Quyết định này chính thức bắt đầu 18h ngày 24/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, UBND TP.HCM đã đưa ra nhiều quy định mới, nhằm đảm bảo công tác phòng chống Covid-19 như tạm ngưng đóng cửa hàng quán quán phục vụ công suất trên 30 người cùng lúc, các cơ sở kinh doanh ăn uống tạm ngưng phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi, đề xuất giảm 60% số chuyến xe khách liên tỉnh, chỉ được chở không quá 20 người, giảm bớt nhiều tuyến xe buýt và cũng vừa đưa ra mức phạt đến 300.000 đồng đối với vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường….

Tinzon (theo báo Tuổi Trẻ)