Trường đại học quyết cho sinh viên nghỉ học hết tháng 8 vì dịch Covid-19

 

Một trường đại học (ĐH) vừa có quyết định cho toàn bộ sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 8, chuyển sang học online hoàn toàn vì dịch Covid-19.

Trường ĐH Phú Xuân (Huế) /// PXU

Trưa 10.4, tiến sĩ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân (Huế) xác nhận ông vừa quyết định cho toàn bộ sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 8 để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Trường ĐH Phú Xuân sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31.8.2020, trừ khi nhà trường có thông báo bổ sung. Tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết học kỳ hè sẽ được giảng dạy trực tuyến.

Theo tiến sĩ Đàm Quang Minh, trong thời gian sinh viên nghỉ học, chương trình học của trường sẽ được thực hiện dựa trên nền tảng CNTT, được triển khai toàn trường bắt đầu từ học kỳ hè (tháng 5-8.2020). Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng đã được biên soạn, giảng viên sẽ giảng dạy trên các lớp học ảo trực tuyến, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý học tập của nhà trường.

Trường đại học quyết cho sinh viên nghỉ học hết tháng 8 vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Chương trình học mới sẽ kết hợp giữa hệ thống bài giảng gửi tới sinh viên và các lớp học tương tác ảo trên Microsoft Team và Google Meet. Đặc biệt, trường cũng hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ hè…

Nói về việc cho sinh viên chuyển sang học online hoàn toàn, tiến sĩ Minh cho biết bước đầu chuyển đổi sẽ vô cùng khó khăn nhưng cũng đã có nhiều trường thực hiện được điều này. Hàng loạt các trường ĐH tại Việt Nam như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Hoa Sen, ĐH FPT… đã chuyển đổi sang học online thành công. Không chỉ vậy, nhiều trường phổ thông cũng đã triển khai cho học sinh học trực tuyến hiệu quả.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-quyet-cho-sinh-vien-nghi-hoc-het-thang-8-vi-dich-covid-19-1208938.html