Từ 0h ngày 21/3 tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam BẮT BUỘC CÁCH LY TẬP TRUNG 14 NGÀY

Mới đây, Bộ Giao thông, vận tải vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) chỉ đạo thông báo đến tất cả các hãng hàng không về việc cách ly tập trung bắt buộc trong 14 ngày kể từ 0h ngày 21/3/2020.

Theo đó, các hãng hàng không có nhiệm vụ thông báo tất cả các hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. 
Riêng đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.

Ngoài ra, Bộ Giao thông, vận tải yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo Cảng vụ hàng không chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan (Công an xuất nhập cảnh, quân đội, Hải quan, Kiểm dịch y tế quốc tế…) tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại các khu vực cách ly trong nhà ga nhằm không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga (cố gắng không để hành khách bị giữ lại quá 90 phút tại nhà ga).


Yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.Thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi nhập cảnh vào nhà ga, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tàu bay theo quy định.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam chỉ áp dụng lệnh cách ly với hành khách đến từ vùng có dịch như Mỹ, ASEAN… Tuy nhiên, với quy định mới này, từ mai 21/3 dự kiến số lượng hành khách cần cách ly sẽ tăng mạnh.

(theo báo chính phủ, báo Thanh niên)