Vừa miễn 2 tháng tiền phòng trọ cho 400 người, bà Dương tiếp tục tặng 200 triệu cho người nghèo bán vé số

Khoảng 1 tuần trước, cư dân mạng khen ngợi tấm lòng của chủ nhà trọ ở Bình Dương miễn 100% tiền phòng 2 tháng cho gần 400 người đang thuê khiến nhiều người vui mừng, bật khóc. Và sau khi miễn tiền phòng, thì chủ nhà trọ này tiếp tục tặng 300 phần quà trị giá khoảng 200 triệu cho người nghèo khiến ai nấy cũng cảm thấy ấm lòng.


Chủ nhân của “câu chuyện tình người mùa dịch Covid-19” trên chính là bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, ngụ phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) là chủ trọ miễn tiền phòng 2 tháng cho gần 400 người lao động và cũng là chủ đại lý vé số tặng 100 triệu cho người nghèo trên địa bàn khiến nhiều người cảm động.

Vào sáng nay, 31/3/2020 bà Dương cùng thành viên trong gia đình mang theo nhiều xấp phong bì tiền và 300 phần quà ra công viên Phú Cường (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) để phát cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Tôi vừa kinh doanh nhà trọ vừa làm đại lý vé số nhỏ nên rất hiểu khó khăn của người bán vé số dạo. Họ kiếm ăn đắp đổi qua ngày, nếu dừng đi bán vé số là hết tiền chi tiêu. Vì vậy trong chiều qua, tôi bàn với các bạn trong nhóm và quyết định sẽ tổ chức để hỗ trợ cùng họ vượt qua thời điểm này”.


Được biết, Bà Dương đã phát ra 220 phiếu nhận quà, mỗi phần quà là một thùng mỳ tôm và 500.000 đồng, sau đó quyết định nhanh trao thêm khoảng 80 phần quà nữa. Với những người đến muộn, chị Dương vào nhà lấy gạo cho để mọi người cùng vui. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này khoảng 200 triệu đồng.

Sau khi biết thông tin này, rất nhiều người bán vé số, công dân nghèo, người khuyết tật trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, thị xã Bến Cát… đã đến để nhận quà hỗ trợ của bà Dương trong đợt dịch này.

Cũng trong buổi sáng phát quà cho người nghèo, do số người đến nhận quà khá nhiều, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng đến hỗ trợ, đồng thời vận động bà con không tụ tập đông người để phòng dịch.

Ông Trần Văn Tiền (53 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết, 3 năm nay ông làm nghề bán vé số để kiếm ăn qua ngày, sắp tới đây vé số tạm ngưng lưu hành nên ông chưa biết làm gì ra tiền lo cho gia đình, đến giờ trong túi cũng không còn đồng nào. Biết bà Dương hỗ trợ tiền nên từ sáng sớm ông đạp xe đến đây, xin nhận tiền mong trang trải qua ngày.


Còn với chị Nguyễn Thị Hạnh (35 tuổi, quê An Giang) cho biết, do nghèo khổ nên chị phải đưa con nhỏ 23 tháng tuổi mang bệnh tim lên Bình Dương bán vé số mưu sinh. Dù cố gắng bán vé số cả năm nhưng bữa đói nhiều hơn bữa no, sắp tới không có vé số để bán khiến chị rất lo lắng.

“Chị Dương cho 500 ngàn và thùng mì gói sống qua những ngày tới, mẹ con tôi mừng lắm, gia đình cảm ơn chị rất nhiều”. – Chị Hạnh rưng rưng nói.


“Mấy hôm nay có nhiều người đến gặp tôi trình bày hoàn cảnh, nước mắt tuôn chảy; họ nói giờ tiền đâu mà ăn, tiền đâu mà đóng phòng trọ, bệnh tật thì không có tiền mua thuốc… nghe người ta nói như vậy là mình chịu không nổi; nên ngay trong đêm qua tôi quyết định lấy hơn 100 triệu tặng người nghèo, mong hỗ trợ họ được phần nào” – bà Dương chia sẻ.

Trước đó, Trưa 26/3 Bà Dương, chủ của 2 dãy trọ ở Bình Dương đã đi gõ cửa từng phòng thông báo miễn tiền thuê phòng cho tất cả người đang ở trọ tại đây trong tháng 4, tháng 5/2020. Được biết, 2 dãy trọ của bà Dương gồm 80 phòng, cho gần 400 người lao động đang thuê.

Khi được hỏi cảm xúc sau những hành động đẹp này, bà Dương nói không nghĩ gì nhiều, chỉ mong người nghèo bớt khổ hơn.

Tinzone (theo báo Lao Động)